Xu hướng thiết kế web tuyệt vời 2014 với HTML 5& CSS 3

Vào năm 2008, ngôn ngữ HTML đã được đưa vào áp dụng cho website bởi tập đoàn mang toàn cầu World Web Consortium. Và với sự ra đời của HTML 5 và CSS 3 trong thiet ke website đã làm khả năng tương tác giữa website với các trình duyệt web. Vậy công nghệ thiết kế web với HTML 5 và CSS 3 là gì?

thiết kế web với html5 css 3 xu hướng tuyệt vời

HTML 5

HTML 5 phát triển bước tiếp theo dựa trên nền tảng HTML và cũng là phiên bản thứ 5 của ngôn ngữ HTML đang được phát triển bởi W3C và WHATWG, dự kiến hoàn thành giai đoạn chuẩn hóa HTML 5 vào năm 2014. Theo lời tổ chức mạng toàn cầu W3C: “HTML5 là cột mốc quan trọng cho nền tảng web mở (Open Web Platform), một môi trường lập trình đầy đủ giúp các ứng dụng đa nền tảng có thể truy cập vào những tính năng của thiết bị,  hình ảnh động, hiển thị video, đồ họa” và nhiều thứ khác liên quan đến ấn bản số, tăng cường khai thác khả năng mạng. Với sự ra đời này HTML 5 sẽ chấm dứt sự thịnh vượng của thiết kế web Flash.
Xem thêm: Giới thiệu HTML 5
Ví dụ: Trước đây, bạn truy cập bất cứ website nào cần phải cài trước Flash trên máy tinh hay các thiết bị di động khác như Ipad hay Iphone thì nay, với HTML 5 các video hình ảnh văn bản không cần cài Flash hay các Plug-in bổ trợ bạn cũng có thể xem được nó. Hạn chế của Flash đó chính là sự chậm chạp, thiếu hiện đại. Khi HTML 5 nổi lên nó sẽ giải quyết vấn đề cho những người không thích Flash
Xem thêm: Lý do không nên thiết kế web Flash

CSS 3

CSS 3 là phiên bản mới nhất của CSS được các webmaster sử dụng trong thiết kế web nhằm trang trí website được nổi bật hơn. Làm cho nội dung xuất hiện trong một trình duyệt cụ thể. Dù CSS 2 ra đời sau HTML 4 gần 1 năm nhưng đã thể hiện được vai trò không thể thiếu trong việc định hình một website. Và khi CSS 3 ra đời nó đã khắc phục toàn bộ yếu tố mà CSS 2 chưa hoàn thiện giúp mang lại hiệu quả tốt nhất cho website.
Với CSS 3 chúng ta có thể:

  • Tạo ra các hiệu ứng đẹp mắt và phong cách như transparent backgrounds, shadows và gradients  mà không cần sử dụng hình ảnh.
  • Tạo ra các animation mà không cần dùng đến Flash
  • Tùy chỉnh layout website tương thích với các thiết bị của người dùng mà không cần sử dụng tới Javascript

Lợi ích thiết kế web với HTML 5 và CSS 3 là gì?

  • Thay thế toàn bộ các hiệu ứng Flash, Flash Player giúp trang web nhẹ hơn chạy mượt mà tốc độ nhanh hơn.
  • Hiển thị tương thích trên tất cả các trình duyệt web, các thiết bị của người dùng
  • Làm cho các ứng dụng web và các trang web hấp dẫn hơn

Kết luận

Như vậy, phần nào bạn đã năm được kiến thức thế nào là HTML 5 và CSS 3. Bạn có thể xem thêm các bài viết liên quan hướng dẫn và giới thiệu sử dụng HTMl 5 và CSS 3 trên trang.

Để sở hữu website có công nghệ tiên tiến hiện đại HTML và CSS3 kết hợp thiết kế web chuẩn chuẩn Seo, thiết kế web chuyên nghiệp. Quý khách vui lòng liên hệ công ty thiết kế web :
CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRỰC TUYẾN VIỆT NAM
Địa chỉ: 192, Tổ 4, P. Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên
Hotline: 0962 729 940
Email: info@osvn.com.vn
Website: www.ithietkeweb.net

Comments

Bình luận