Xu hướng thiết kế web sẽ ra đi trong năm 2014

Công nghệ thiết kế web ngày càng hiện đại, nhưng theo dự đoán những xu hướng thiết kế web hấp dẫn và độc đáo sẽ ra đi trong năm 2014, thay thế vào đó những xu hướng thiết kế web mới. Điều đương nhiên những thiết kế web bị lỗi thời, thiếu sự tinh tế sẽ bị các công ty thiết kế web bỏ qua không sử dụng. Vậy những xu hướng thiết kế web sẽ mất đi trong năm 2014 là gì, cùng theo dõi nhé!
Bạn có thể xem bài viết Xu hướng thiết kế web tuyệt vời năm 2014

1. Xu hướng thiết kế web ruy băng

Trong 3 năm qua, những mẫu trang trí dễ thương này rất được ưa chuộng, nó đã hoàn thành tốt nhiệm vụ  và phải chăng đến lúc nó phải ra đi nhường lại sân chơi cho mẫu trang trí khác. Bởi nếu một công ty thiết kế web vẫn sử dụng những mẫu trang trí ruy băng thiết kế trong những trước đây thì sẽ trở nên lỗi thời so với hiện tại. Người dùng luôn muốn một cái gì đó mới mẻ hơn thay thế cho những cái cũ đã thống trị một thời gian dài.

thiết kế web ruy băng- xu hướng sẽ ra đi trong năm 2014

2. Thiết kế mô phỏng

Nhìn vào những biểu tượng dưới đây bạn có thể đoán nó có nguồn gốc từ đâu. Apple đã tạo ra nó làm nó nổi tiếng và cũng chính Apple làm nó “thất sủng“. Thiết kế mô phỏng là gì? Nghe cái tên cũng có thể biết được thiết kế web mô phỏng là thể hiện sự bật bằng một vật nào đó ngoài đời trông như thật. Ví dụ: Đồng hồ nó sẽ là biểu tượng hình cái đồng hồ. Máy tính sẽ có biểu tượng hình chiếc máy tính nhỏ ngoài đời…. Bạn có thể xem hình ảnh iPhone book app trông không khác gì cái kệ sách.  Cho tới khi Apple cho ra phiên bản iOS cuối cùng thì những thiết kế theo phong cách mô phòng hoàn toàn bị loại bỏ khỏi thiết kế. Đánh dấu thời điểm đã đến lúc chúng ta tạm biệt xu hướng thiết kế này.

http://ithietkeweb.net/wp-content/uploads/2014/10/thiet-ke-mo-phong-xu-huong-ra-di-nam-2014.jpg

3. Quá nhiều nút chia sẻ

Việc chia sẻ nội dung bài viết là rất cần thiết để mọi người biết đến là điều mà ai cũng muốn.  Nhưng hãy tưởng tượng bạn vào một website có quá nhiều nút chia sẻ. Chính bạn có thể bị nhầm lẫn với đống biểu tượng chia sẻ có thể bị lẫn lộn, gây ra ức chế chứ chưa nói tới là người sử dụng thì họ sẽ thấy thế nào.  Thậm trí việc thêm quá nhiều nút chia sẻ khiến bạn gặp khó khăn khi thiết kế, vậy nên hãy thêm những nút chia sẻ sử dụng bình luận mạng xã hội lớn được nhiều người sử dụng phổ biến như facebook, twitter, google plus… mà thôi.

http://ithietkeweb.net/wp-content/uploads/2014/10/thiet-ke-web-nhieu-nut-chia-se.jpg

4. Biểu tượng menu thiết kế quá phức tạp

Những biểu tượng hay đòi hỏi người thiết kế web phải tính toán thể hiện nó tỷ mỳ. Nhưng hãy nhớ thiết kế website là cho người sử dụng chứ không phải là người thiết kế web sử dụng. Vì vậy, đừng thách thức sự kiên nhẫn của người dùng. Với một biểu tượng chú chim bồ câu với ý bạn thể hiện nó sẽ là” liên hệ với chúng tôi”, nhưng người dùng sẽ suy nghĩ về biểu tượng hơn là Click vào nó. Vậy thay vì chỉ dùng biểu tượng bạn hãy kết hợp nó thêm kèm lời nói và biểu tượng để xu hướng này không bị biến mất mà không bị lỗi thời.

menu phuc tap trong thiet ke web

5. Thiết kế web quá nhiều Font chữ

Bạn nghĩ rằng việc thêm các loại Font chữ làm cho website bạn có sự khác biệt hơn. Nhưng không đó là một trong những sai lầm khi bạn thiết kế web. Hãy sử dụng linh hoạt những loại font được yêu thích nhất trên thế giới Helvetica Arial và Waltograph.

6. Phân cấp nội dung không rõ ràng

Bạn đã biết đến phong cách title-style ở Pinterest, nhiều website cũng nổi lên từ phong cách này nhưng sau đó trở lên lộn xộn gây khó khăn cho người tìm đọc thông tin. Với người đang có nhu cầu tìm kiếm thông tin, website thiết kế theo phong cách này khiến người dùng khó xác định được thông tin cần thiết, trình bày lộn xộn. Cái mà họ cần đó là thông tin trình bày rõ ràng theo trật tự, xác định mục tiêu rõ ràng. Phong cách thiết kế web này hiện nay đang dần dần bị loại bỏ và hầu như ta không thấy nhiều xu hướng thiết kế title- style này nữa.

thiet ke web noi dung khong ro rang

Để có một website chuyên nghiệp chuẩn Seo, áp dụng công nghệ thiết kế web mới nhất như HTML 5, CSS 3, Reponsive… quảng bá hình ảnh thương hiệu, kinh doanh sản phâm của công ty. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Dịch vụ thiết kế web đi đầu công nghệ luôn mang tới cho quý khách những sản phẩm website tốt nhất đem lại doanh thu hiệu quả cao nhất. Dù bạn ở nơi đâu chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ.

Xem thêm dịch vụ thiết kế web đã đẵng, dịch vụ thiết kế web Đồng Nai, thiết kế website Hà Nội và nhiều tỉnh khách khác trên cả nước của OSVN.

Comments

Bình luận