Top 5 trình duyệt web yêu thích nhất

Có lẽ không thể phủ nhận được vai trò của trình duyệt web trong thời đại hiện nay và trong tương lai cũng như khi mà nó ra đời. Nó giúp người sử dụng xem và tương tác với các văn bả, hình ảnh, video, âm thanh…ở trên một trang web của một địa chỉ web trên mạng toàn cầu. Và thiet ke web là để hiển thị trên trình duyệt web nhằm cung cấp thông tin tới người sử dụng. Nếu không có trình duyệt web thì không khác gì bạn đang sống trong thế giới nguyên thủy, cổ đại của loài người.

Top trinh duyet web
Thời gian gần đây, các hãng liên tục tung ra những bản cập nhật phiên bản mớii nhất với nhiều tính năng mới hơn làm cho cuộc chiến tranh chạy đua tranh ginàh thị phần người sử dụng giữa các trình duyệt web trở nên khốc liệt hơn. Theo đánh giá của website TopTenReviews về số lượng người dùng đã chọn ra top 5 trình duyệt web yêu thích nhất hiện nay có số lượng người sử dụng khủng nhất.

1. Firefox

Năm 2009 chính là năm thành công nhất của công nghệ trình duyệt mã nguồn mở này. Hãng này đã liên tục cho ra các phiên bản cập nhật mới chỉ trong khoảng thời gian ngắn với thế mạnh về tốc độ xử lý trang web nhanh cùng một số lượng lớn Plugin tiện ích mở rộng. Phiên bản Firefox 3.5 đã làm cuộc lật đổ lớn đối thủ của mình lên nắm vị thế hàng đầu là Internet Explorer trình duyệt web mặt định của windows trở thành trình duyệt được người dùng yêu thích nhất.

2. Internet Explorer

Hay còn được gọi tắt là IE, tuy gặp nhiều rắc rối với những vụ việc kiện tụng chống độc quyến song IE và windows vẫn là cặp đôi không thể tách rời. Nhưng rất tiếc thị phần IE đã giảm mạnh sau khi để tuột mất vị trí đứng đầu vào đối thủ Firefox. Cho tới giờ số lượng sử dụng IE giảm mạnh. Ở Việt Nam, chủ yếu các cơ quan ban ngành là còn sử dụng trình duyệt này như việc kê khai thuê hay chữ ký điện tử đều phải sử dụng IE mặc dù sản phẩm của Microsoft không được đánh giá cao về bảo mật. Với cá nhân tôi, tôi thực sự không thích trình duyệt web này.

3. Google Chrome

Sau cuộc lật đổ IE của Firefox, Google Chrome đã có cuộc vượt mặt gây ra không ít bất ngờ cho giới công nghệ khi bất ngờ đánh bại trình duyệt web Safari của hãng Apple đứng vị trí thứ 3 sau IE trong danh sách các trình duyệt được yêu thích nhất.
Cũng vào năm 2009 là năm nhiều thành công của Google Chrome khi liên tục cho ra các phiên bản mới. Và đặc biệt gây bất ngờ khi nhẩy từ phiên bản 2 sang phiên bản 3 chỉ sau một tuần công khai ra mắt phiên bản 2.
Google Chrome là trình duyệt đi đầu trong các trình duyệt khi tích hợp tính năng duyệt web riêng tư. Và đồng thời tạo ra cuộc cách mạng về giao diện đơn giản tới mức tối đa nhất.

4. Safari

Với giao diện thiết kế đẹp mắt bóng bẩy, tốc độ duyệt web nhanh, tuy nhiên điểm hạn chế đó là đôi khi không tương thích khi các website sử dụng trên nền windows, cũng chính vì vậy mà Safari đã đánh mất đi thị phần người sử dụng từ năm 2009 và để Google Chrome vượt mặt.

5. Opera

Không được nhắc tới nhiều, nhưng Opera vẫn đang âm thầm trong cuộc chạy đua và đang chiếm thị phần người sử dụng Internet là không hề nhỏ.
Tuy không có những Plugin mở rộng như Firefox, nhưng Opera đã tích hợp đầy đủ các tính năng mà người sử dụng cần. Đặc biệt, trình duyệt web này với công nghệ Opera Turbo thực sự rất hữu ích cho người dùng trong tường hợp đường truyền kết nối không ổn định. Hoặc muốn tiết kiệm dung lượng sử dụng Internet.

Trên đây là Top 5 trình duyệt web được thống kê có số lượng người sử dụng nhiều nhất được yêu thích nhất hiện nay. Trình duyệt web hiện nay của bạn là gì. Hãy thử trải nghiệm các tính trong số các trình duyệt còn lại và khám phá nhé.

Comments

Bình luận