Top 15 ứng dụng thể hiện sức mạnh html 5

HTMl 5 công nghệ thiết kế web đang được các nhà thiết kế web sử dụng rất nhiều bởi sức mạnh của nó dần dần thay thế cho Flash. Và HTML 5 dần dần chấm dứt thời kỳ thịnh vượng của thiết kế web Flash, “tiêu diệt” công nghệ Flash của Adobe. Với sức mạnh của html5  không hề thua kém Flash thì chắc chắn có thể tin rằng cuộc chiến sẽ dành phần thắng về html 5. Sau đây công ty thiết kế web OSVN sẽ giới thiệu tới các bạn 19 ứng dụng thể hiện sức mạnh của html 5, xem html 5 làm nên chuyện gì?

1. CSSWarp

Bạn có muốn biến những dòng chữ, hay đoạn văn nào đó biến dạng mà không cần phải CSS nhiều hay không. CSSWarp là công cụ online giúp cho đoạn văn, dòng chữ có đường cong đường tròn bất kỳ sau đó tạo nên văn bản biến dạng với CSS và HTML

ung dung csswarp tren nen tang html 5

2. CSS3.0 Maker

Đây là một ứng dụng tuyệt vời cho các nhà phát triển web, tận dụng các thanh trượt và một vùng preview sống để thực hiện việc đánh dấu qua các trình duyệt.

3. DeviantART Muro

Đây là một ứng dụng phác thảo được xây dựng trên html 5 khi truy cập vào trình duyệt phổ biến hiện nay bạn có thể vẽ trên nền vải màu đen không không cần bất cứ một Plugin nào cảu Flash.

4. Citicles

Citicles là ứng dụng thử nghiệm của html 5, nó cho chúng ta thấy bằng việc tập hợp các thông tin cơ bản về một thành phố và hiển thị nó trên một vòng tròn đơn giản. Mỗi vòng tròn sẽ cho ta biết được về số dân, nhiệt độ, độ cao, vĩ độ của thành phố đó.

5. Diagramo

Đây là ứng dụng khá hay cho phép người dùng tương tác bằng việc tạo biểu đồ và sơ đồ ngay trong trình duyệt đang sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ nó và nó được lưu lại đến cả đời.

6. Tiny Fliud Grid

Chỉ cần vài tùy chọn đơn giản là bạn có thể tạo ra các khung lưới thậm chi bạn có thể preview page để chắc chắn hơn về những tùy chọn của mình

7. LucidChart

ung dung LucidChart cua html 5

Đây là công cụ làm việc nhóm Offline lý tưởng với chức năng tạo các sơ đồ và biểu đồ một cách rất nhanh. Nó còn hỗ trợ Online chạy rất êm

8. Ultimate CSS Gradient Generator

Nếu như bạn đã biết công cụ lập trình web hỗ trợ ColorZiila thì CSS Gradient Generator dùng các thanh trượt và công cụ trọn màu như Photoshop hỗ trợ bạn nhiều hơn trong thiết kế web.

9. Lislis Painter

Một ứng dụng khác được xây dựng trên nền tảng HTML 5. Lislis Painter với tool, lớp và những tính năng cơ bản khác biến ứng dụng này trở thành công cụ phác họa Online hữu dụng.

10. Google Body Brower

Đây là một ứng dụng tuyệt vời cho học tập được thiết kế bởi WebGL. Là một giao diện lập trình ứng dụng xuyên nền tảng được thiết kế để mang lại 3D không cần plugin cho đến trang web. Được thiết kế sử dụng html5 canvas mà không cần đến Flash, Java hay bất cứ Plguin nào khác.

11. Scribd

Đây là một ứng dụng web được xây dựng trên cả Flash và HTML 5 nó cho phép người dùng truy cập đến bất kỳ văn bản nào, ebook nào trên trình duyệt được người khác đăng lên.

12. Twimbow

ung dung twimbow cua html 5

Đây là một client của twitter được xây dựng trên cơ sở HTML 5 và CSS3. Với ứng dụng này, người dùng có thể gán các màu khác nhau cho những người dùng và nhóm khác nhau và cũng có thể đổi màu cho các tweet bằng cách thêm thẻ màu vào(color tag)

13. CloudCanvas

ung dung mang me cua html 5

Đây là ứng dụng cho phép chỉnh sủa ảnh Online miễn phí được thiết kế trên nền HTML 5. Với đầy đủ các tính năng nó cho phép người dùng có thể tạo và sao lưu ảnh kỹ thuật số.Các hình ảnh đươc lưu sẽ ở định dạng PNG và XMl được lưu trữ trong Google Documents.

14. Sketchpad

Đây là ứng dụng kiểu Pixelmator, có hộp công cụ như trên desktop, các tùy chọn màu sắc, hay các kiểu mẫu…

15. Coolendar

Với Coolendar bạn có thể quản lý thời gian một cách dễ dàng và hiệu quả với một tờ lịch được làm trực tiếp từ HTML 5, giao diện gọn nhẹ gọn ghẽ với nhiều tiện ích.

Trên đây là một số ứng dụn được xây dưng và thiết kế trên nền tảng HTML 5 và CSS3 thể hiện sức mạnh vượt bậc của HTML5. Và có thể khẳng định nó sẽ sớm thay thế cho thiết kế web Flash. Tất nhiên còn nhiều ứng dụng mạnh mẽ khác chưa đề cập đến hết, nhưng qua đây đã phần nào thấy được sức mạnh của HTML 5.

Có thể bạn quan tâm: Lý do không nên thiết kế web Flash

Comments

Bình luận