Tìm hiểu mã nguồn mở Magento

Một mã nguồn thường được các nhà thiết kế website sử dụng để thiết kế ra các trang web thương mại điện tử đó là Magento. Vậy, magento là gì và cài đặt ngôn ngữ này ra sao?  Bài viết:  Tìm hiểu mã nguồn mở Magento sẽ giúp các bạn giải đáp hàng loạt các thắc mắc trên đây.web-magento

Magento là gì?

Magento là một mã nguồn mở giúp tạo các trang web thương mại điện tử. Mã nguồn này được triển khai vào ngày 31 tháng 3 năm 2008, được sáng lập bởi Varien, xây dựng trên nền tảng các thành phần của Zend Framework. Magento hiện xuất bản dưới giấy phép Phần mềm mở 3.0(Open Software License version 3.0). Kể từ phiên bản 1.1.7 một số phần được cấp giấy phép theo Academic Free License version 3.0

Tại sao nên sử dụng Magento trong thương mại điện tử

Magento ngày càng trở lên phổ biến nhờ một số tính năng nổi bật như sau:

 

  • Wishlists: Chia sẽ, lưu trữ sản phẩm, danh sách sản phẩm cho mỗi User.
  • Multi store/mall feature: Nhiều cửa hàng, kho hàng, điểm bán hàng.
  • Email lists: Danh sách Email, lọc, sắp xếp và lưu trữ, phục vụ cho việc Marketing.
  • Compare products: So sánh, đối chiếu sản phẩm.
  • Bundle/Grouped/Digital products & more: Gói, nhóm sản phẩm, thuộc tính riêng biệt cho từng loại sản phẩm
  • CMS system for static pages: Trang tĩnh giúp thiết kế độc lập với hệ thống sản phẩm, tạo ra sự tùy biến cho từng chiến lược bán hàng.
  • Good SEO performance: Tối ưu sẵn có với các công cụ tìm kiếm, tích hợp sẵn SEO
  • Advanced searching: Tìm kiếm nâng cao và tùy chỉnh tìm kiếm, giúp bạn điều hướng được người sử dụng.
  • Layered/Filter navigation: Tự tạo ra các bộ lọc thông minh, tùy chình bộ lọc theo từng tình huống cụ thể giúp cho việc thể hiện sản phẩm, tìm kiếm sản phẩm một cách thông minh nhất.

Ngoài ra việc thiết kế web chuẩn seo cũng được thực hiện bằng cách cài đăt và xây dựng modul riêng để áp dụng cho từng website.

Cài đặt magento

Có 2 cách cài đặt Magento thường được sử dụng đó là cài đặt thủ công và cài đặt tự động. Ở đây. dịch vụ thiết kế web sẽ hướng dẫn các bạn cài mã nguồn này tự động nhằm đơn giản hóa và tiết kiệm thời gian.

Bước 1: Mở cPanel > Site Software

magento-image

Bước 2: Mở Magento trong phần Ecommerce

magento-image1Bước 3: Nhập tên sử dụng và mật khẩu tương ứng của tài khoản quản trị

Bên cạnh đó, chúng ta còn có thể xác định thư mục để cài đặt Magento, để trống nếu muốn hệ thống cài trực tiếp vào thư mục web root của tài khoản.

magento-04Sau đó, nhấn nút Install để hoàn tất quá trình cài script. Và tại khâu cuối cùng, hệ thống sẽ hiển thị màn hình xác nhận đi kèm với đường dẫn URL chính, thông tin chi tiết về tài khoản quản trị Magento… Bên cạnh đó, khóa mã hóa Magento cũng sẽ được khởi tạo. Chúc bạn thành công!

 

 

 

 

 

 

 

 

Summary
Reviewer
Lê Hoài Nam
Review Date
Reviewed Item
Tìm hiểu mã nguồn mở Magento về các chức năng của mã nguồn này khá chi tiết
Author Rating
5

Comments

Bình luận