Thiết kế web bằng CSS3 có gì đặc biệt?

HTML5 và CSS3 đang được sử dụng rất rộng rãi trong công việc thiết kế web. Nếu như ở bài  viết nói đến những điểm mới của HTML5 khi thiết kế web như: hỗ trợ chức năng xem video, thích ứng với nhiều trình duyệt, lưu trữ offline thì… ở bài này sẽ giúp các bạn tìm hiểu về CSS3 và những điểm nổi bật của nó.

Vậy CSS3 là gì?

Cascading Style Sheets (CSS) là những file hỗ trợ trình duyệt web trong việc hiển thị một trang HTML. Các file CSS sẽ giúp cụ thể hóa các thành phần  của trang HTML nên được hiển thị như thế nào, nó cho phép bạn kiểm soát phông chữ, màu nền, kiểu nền…

CSS3 giúp cho việc thiết kế và xây dựng trang web trờ lên dễ dàng hơn.Việc thay đổi trạng thái của một trang web đơn giản hơn khi bạn chỉ cần thay đổi trong một file CSS là đã có thể thực hiện sự thay đổi này trên toàn bộ trang web. CSS3 là thế hệ mới nhất của CSS hỗ trợ rất nhiều tính năng mới.

css3

Những ưu điểm của việc sử dụng CSS3

Làm tăng sức mạnh cho HTML

CSS kết hợp với HTML tạo nên một trang web có kĩ thuật cao hơn và giao diện đẹp mắt hơn. Ngoài ra, khi sử dụng CSS sẽ giúp sắp xếp các thành phần trong HTML như: div, header, footer , body… một cách khoa học hơn.

Hỗ trợ các công cụ tìm kiếm

CSS giúp bạn loại bỏ những đoạn code thừa vì các thẻ này thường hay được sử dụng lặp lại  như các thẻ <font>, thẻ <p> hay các thuộc tính không quan trọng được sinh ra bởi các công cụ lập trình.

CSS giúp các website có dự đồng bộ tuyệt đối.

Dù website có bao nhiêu trang đi nữa thì bạn cũng chỉ phải định dạng một file CSS duy nhất. Khi bạn muốn phát triển giao diện của website bạn chỉ phải thay đổi một trang duy nhất, các trang khác sẽ tự động thay đổi theo.

CSS tương thích với hầu hết các trình duyệt

Ngôn ngữ này được hỗ trợ bởi hầu hết các trình duyệt. Trang web được hiển thị ở các trình duyệt khác nhau với nội dung khá nhất quán. Tuy nhiên trong một số trường hợp, người thiết kế web cần phải xác định khách hàng thường hay sử dụng trình duyệt nào để có sự điều chỉnh phù hợp.

images

HTML5 và CSS3 sẽ làm cho các ứng dụng web và trang web trở lên hâp dẫn dựa trên các thuộc tính mà các thế hệ ngôn ngữ trước không có.  Hiện nay đã có rất nhiều công ty thiết kế website chuyên nghiệp sử dụng ngôn ngữ này trong thiết kế web. Mặc dù HTML5 và CSS3 vẫn chưa được hoàn tất, nhưng chúng đã làm thay đổi bộ mặt của trang Web. Một số trình duyệt – như các phiên bản hiện hành của Safari và Chrome – đã thực hiện một số tính năng từ các phiên bản dự thảo của HTML5 và CSS3.

Comments

Bình luận