Lý do không nên thiết kế website Flash

Việc Thiết kế web bằng Flash trước đây được xem là đúng thiêu chuẩn trong thiết kế website, hầu hết trang web nào cũng đều có một đoạn Flash Intro, Flash Banner, Flash quảng cáo, Menu Flash.  Tuy nhiên trào lưu ấy nhanh chóng bị lãng quên, cùng với sự ra đi lặng lẽ của website Flash. Nguyên nhân gì mà lại như vậy?  Dưới đây là những lý do bạn không nên thiết kế một trang web bằng Flash.

Trong thực tế Flash hơn hẳn định dạng GIF về sự sinh động và tính thẩm mỹ khá cao, nó cũng là phần không thể thay thế nếu bạn muốn làm một đoạn phim hoạt hình, ecard, online games và các banner quảng cáo động.  Vì nó cho chuyển động mượt mà sắc xảo kèm theo những hiệu ứng đẹp mắt.

thiet ke web flash

Thiết kế website Flash

Tuy nhiên, nếu áp dụng công nghệ thiết kế web Flash để làm một trang web hoàn chỉnh, như những web thương mại điện tử thì đó sẽ là một sai lầm lớn, nó sẽ phát sinh một số nhược điểm dưới đây:

Website Flash rất nặng, thời gian tải trang web lâu và không thân thiện với Khách hàng

Đúng vậy, Website Flash muốn xem được thì phải load toàn bộ mới chạy được, công việc load sẽ tốn thời gian của người dùng. Hơn nữa, khi bạn lướt web nào đó tìm thông tin bạn có quan tâm đến đoạn Intro nhạc mà phải mất đến cả phút để load, sau khi load xong có khi lại không liên quan gì đến thông tin bạn cần. Bạn sẽ cảm thấy thế nào?

Hãy nghĩ xem liệu khách hàng của bạn khi cần thông tin nào đó, liệu có thể kiên nhẫn chờ ngần ấy thời gian không? Hay là họ sẽ ghé qua trang web khác có tốc độ load nhanh hơn để tìm thông tin. Điều này sẻ làm mất thời gian của khách hàng và ảnh hưởng đến uy tín của website,  vô tình bạn đã làm mất 1 khách hàng tiềm năng.

Làm Web Flash hao tốn tài nguyên hệ thống

Liên tưởng từ vấn đề trên có lẽ bạn cũng hình dung ra được khi mà 1 ngày bạn có khoảng 20-30 khách ghé thăm, tương được với việc họ sẽ tải web từ hosting của bạn 20-30 lần. Tức là 20 x 20MB = 400MB -> 1 tháng sẽ hết 400MB x 30 Ngày = 12.000 MB (12GB). Trong khi gói Hosting bạn đang sử dụng chỉ cho phép lưu lượng (bandwidth) là 10GB. Điều gì sẽ xảy ra chắc bạn đã hiểu chứ?

Web Flash không tốt cho các công cụ tìm kiếm

(Search Engine -> Google, Yahoo, Bing…)

ly-do-khong-nen-thiet-ke-web-flash

Web Flash không tốt cho các công cụ tìm kiếm

Một Website chuẩn SEO luôn được đánh giá cao, khi trang web được tối ưu với các công cụ tìm kiếm (Search Engine) là điều rất cần thiết. Và gần như toàn bộ các cỗ máy tìm kiếm không thể đọc được nội dung trong file Flash. Điều này làm cho website của bạn rất khó làm Search Engine Optimization. Mà website không thể Search Engine Optimization đồng nghĩa đã thất bại khoảng 50% so với các đối thủ khác.

Chi phí Thiết kế web Flash rất cao, tốn rất nhiều công sức và thời gian

Với trang web thông thường, chỉ cần vài triệu là bạn đã sở hữu một trang web theo ý thích của bạn. Nhưng đối với web Flash có thể bạn sẽ phải chi ra cả chục triệu để làm, thời gian làm có thể mất cả tháng. Vừa tốn công sức, tiền bạc, mà hiệu quả chưa biết tới đâu. Chưa kể đến gần như Flash đóng gói sau khi làm, tức là khi cần thay đổi nội dung hay giao diện, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn, thậm chí phải chi thêm tiền mới thay đổi được.

Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn chi tiết về Dịch vụ thiet ke web chuyen nghiep, vui lòng liên hệ OSVN Company Limited để được tư vấn miễn phí và nhận báo giá tốt nhất.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH GIẢI PHÁP CÔNG NGHỆ TRỰC TUYẾN VIỆT NAM OSVN

Địa chỉ: Số 192, Tổ 4, P. Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên

Điện thoại: 0987 36 81 82

Email: info[@]osvn.com.vn

Websitewww.osvn.com.vn – www.ithietkeweb.net –www.dichvuseoonline.com

Summary
Reviewer
Nguyễn Văn Minh
Review Date
Reviewed Item
Những lý do không nên thiết kế website bằng Flash, bài viết rất có ích. Cảm ơn!
Author Rating
4

Comments

Bình luận