Lời khuyên tối ưu hóa SEO trên Magento cho trang web thương mại điện tử

Theo như nền tảng thương mại điện tử đi, Magento là một trong những hệ thống công cụ tìm kiếm thân thiện. Để làm cho một cửa hàng điện tử rõ ràng hơn cho người mua tiềm năng, có nhiều kỹ thuật trong Magento là một quản trị trang web có thể thực hiện để nâng cao thứ hạng của mình hoặc cửa hàng điện tử của mình trong kết quả công cụ tìm kiếm. Những kỹ thuật này thường được gọi là Search Engine Optimization (SEO) kỹ thuật. Đây là một tập hợp các lời khuyên cho việc tối ưu hóa SEO trong thiết kế web chuẩn seo Magento, để đảm bảo rằng khách hàng tìm thấy cửa hàng của bạn và tìm thấy những trang ngay trong cửa hàng của bạn khi họ đang tìm kiếm cho các hạng mục.

Kỹ thuật SEO trong Magento

1. Trước tiên, hãy chắc chắn rằng bạn đã cài đặt phiên bản mới nhất của Magento.

2. Sau đó thực hiện theo các bước sau: System => Configuration => Web => Search Engines Optimization

magento-seo

 

Trong mục “URL Options” menu, thiết lập các “Add Store Code to URLS” tùy chọn “No” để mã số cửa hàng không được thêm vào URL.

Trong mục “Search Engine Optimization” menu, thiết lập các tùy chọn “Server URL ghi đè” “Có” để loại bỏ “index.php” từ các URL của bạn và tạo ra nhiều công cụ tìm kiếm thân thiện và có thể đọc được URL.

magento-seo2

 

3. Thưc hiện theo đường dẫn: System => Configuration => Design => HTML Heads

Thay đổi “Default Robots” thiết lập để “INDEX, FOLLOW” để các công cụ tìm kiếm có thể chỉ mục trang web của bạn và hiển thị nó trong kết quả tìm kiếm.

3_2

Trong “Default Title” và “Default Description”, viết tiêu đề mặc định và mô tả mà bạn muốn trang web của bạn có chỉ trong trường hợp bạn quên để viết một tiêu đề và mô tả khi tạo một trang. Điều này sẽ đảm bảo rằng không có thông tin trang trống, điều đó sẽ làm cho nó khó khăn hơn để chỉ mục.

magento-seo3

4. Hãy chắc chắn rằng thiết kế website  cửa hàng điện tử của bạn là trực tiếp có sẵn cho công cụ tìm kiếm bằng cách tạo ra một “robots.txt” tập tin có chứa các lệnh mà công cụ tìm kiếm trực tiếp đến các URL mà bạn muốn xuất hiện trong kết quả công cụ tìm kiếm và cũng chỉ ra mà bạn không muốn xuất hiện. Dưới đây là một liên kết đến một bài viết tốt mà giải thích làm thế nào để tạo ra tập tin này và làm thế nào để viết các lệnh trong đó.

5. Hãy chắc chắn rằng bạn viết mô tả tốt cho bạn mới loại, sản phẩm, và các trang bao gồm một số từ, để các công cụ tìm kiếm có thể tiết lộ chính xác những trang khi khách hàng tiềm năng mua sắm cho những ý tưởng có liên quan hoặc các mặt hàng.

6 Để tránh sự trùng lặp trong các URL, đi đến con đường này:

System => Configuration => Catalog => Search Engine Optimization

và thiết lập “Use Categories Path for Product URLs” thành “NO”, như hình dưới đây:

5_1

7  Bạn cũng có thể sử dụng loại sản phẩm và hình ảnh để thu hút lượt truy cập từ công cụ tìm kiếm e-cửa hàng của bạn bằng cách làm như sau:

Sử dụng tên có ý nghĩa cho hình ảnh của bạn, tức là “sony-LCD-truyền hình-42inch-black.jpg” thay vì “photo234.jpg”.

Khi thêm một hình ảnh của một sản phẩm, viết một mô tả có ý nghĩa sẽ được sử dụng như là “danh hiệu” và “thẻ alt” cho hình ảnh nhất định, ví dụ như “máy tính xách tay Sony Vaio,” như hình dưới đây:

7_1

Lời khuyên tối ưu hóa SEO trên Magento cho trang web thương mại điện tử chia sẻ một số thủ thuật giúp bạn có chắc để tối ưu hóa trang web của bạn cho khả năng hiển thị tối đa cho khách hàng, nhận được chúng trực tiếp vào sản phẩm mà họ đang tìm kiếm một cách nhanh chóng hơn. Cuối cùng, SEO tốt hơn nên có nghĩa là nhiều khách hàng và chuyển đổi hơn, vì vậy nó có khả năng thay đổi các giá trị chỉ vài yếu tố để thúc đẩy kinh doanh thương mại điện tử của bạn.

 

 

 

 

Summary
Reviewer
Cao Thùy Trâm
Review Date
Reviewed Item
Lời khuyên tối ưu hóa SEO trên Magento cho trang web thương mại điện tử cung cấp những thông tin về thiết kế web magento rất hữu ích
Author Rating
5

Comments

Bình luận