Hướng dẫn xóa cache trong joomla

Khi các nhà thiết kế web  muốn thay đổi một số chi tiết của trang web ở phần admin, họ sẽ ra trình duyệt để kiểm tra kết quả của quá trình thay đổi. Tuy nhiên, nhiều lần kiểm tra sẽ dẫn đến kết quả không chính xác do bộ nhớ cache của trình duyệt. Giải pháp là khá đơn giản một khi bạn biết làm thế nào để quản lý bộ nhớ cache.

Bước 1: Xóa cache joomla

delete-cache1

Làm theo thứ tự: Site > Maintenance > Clear Cache.

Bước 2: Chọn các mục cần xóa

delete-cache2

Đặt một dấu tích bên cạnh mỗi mục hoặc nhấp vào top box để chọn tất cả nếu bạn không thực sự cần bất kỳ  tập tin nào. Bạn có thể xóa tất cả chúng một cách an toàn.

Bước 3: Nhấn nút Delete

delete-cache3

Cache là gì?

Joomla muốn trình bày các kinh nghiệm người dùng nhanh nhất có thể để khách truy cập. Khi ai đó nhấp chuột qua các trang web, Joomla làm cho những bức ảnh của nơi họ đã và lưu chúng vào một thư mục tạm thời. Nếu một người muốn trở lại vị trí trước đó, máy chủ lấy trang tạm thời lưu lại, cần được nhanh hơn so với đi lại cho các cơ sở dữ liệu và tạo ra toàn bộ một trang mới.

Đôi khi bộ nhớ cache này không được làm sạch sớm, vì vậy khi bạn thực hiện thay đổi trong lĩnh vực quản trị sau đó đi đến kết thúc trước để xem nó, bạn đang thực sự nhìn vào một trang “cũ” đã chưa được cập nhật .

Để thực hiện việc cập nhật rõ ràng, bạn cần phải xóa các bản sao tạm thời và buộc các trình duyệt để xây dựng cho bạn một trang mới.

Điều này đôi khi phức tạp bởi vì không chỉ làm cho các trang Joomla tạm thời, nhưng trình duyệt của bạn không là tốt. Vì vậy, ngay cả khi bạn xóa bộ nhớ cache Joomla, bạn vẫn có thể phải xóa bộ nhớ cache của trình duyệt của bạn để xem các thay đổi.

Bạn có thể giảm thiểu những tác động của bộ nhớ cache Joomla bằng cách thỉnh thoảng xóa nó, hoặc bạn chỉ có thể tắt nó đi khi bạn đang phát triển thiet ke website và thay đổi. Bạn có thể biến nó trở lại một lần nữa sau khi bạn xuất bản các trang web sống.

Làm thế nào để Turn Off cache trong khi phát triển

turn-on-cache

Vào mục Site > Global Configuration.

turn-on-cache2

Vào System tab và tìm Cache Settings.

 

turn-on-cache4

Hướng dẫn xóa cache trong joomla sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều xung quanh và nhấn để xóa bộ nhớ cache. Bạn vẫn có thể có vấn đề với bộ nhớ cache trong trình duyệt của bạn nên bạn cần phải tìm hiểu làm thế nào để xóa bộ nhớ cache trình duyệt bạn là tốt. Đó là điều hơi khác nhau ở mỗi trình duyệt.

Summary
Reviewer
Thùy Dung
Review Date
Reviewed Item
công ty thiết kế web osvn hướng dẫn xóa cache trong joomla rất dễ hiểu
Author Rating
5

Comments

Bình luận