Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Để Seo Trên WordPress( Phần 2)

Ở bài viết trước, dịch vụ thiết kế website OSVN đã giới thiệu với các bạn những kiến thức tổng quan nhất về Seo trên wordpress. Tuy nhiên, vẫn là chưa đủ để có thể thực hiện Seo các trang WP một cách hoàn chỉnh. Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Để Seo Trên WordPress( Phần 2) sẽ tiếp tục cung cấp thêm các thông tin cần thiết cho vấn đề này.

Cấu trúc trang web

Xây dựng trang web WordPress với các kiến trúc trang web phù hợp là vô cùng quan trọng. Phần này sẽ bao gồm một vài yếu tố quan trọng liên quan đến mã hóa, định vị và cấu trúc trang web tổng thể.

Cấu trúc tiêu đề

Một số chủ đề WordPress sẽ tạo ra các thẻ tiêu đề h1 trên trang theo mặc định. Điều quan trọng là để đảm bảo rằng nhiều h1 thẻ tiêu đề hiển thị trên một bài hoặc trang như thế này sẽ lấy đi từ sức mạnh của từ khóa hiển thị trong tiêu đề. Hãy chú ý đến những loại tiêu đề hiển thị trong chủ đề WordPress  và loại bỏ bất kỳ tiêu đề không cần thiết.

Xây dựng nội dung độc đáo và duy nhất

Một trong những hành vi mới nhất của google trên cộng đồng SEO là đã phát hành một sự thay đổi thuật toán gọi là “Panda”. Mục đích của việc thay đổi thuật toán này là để hạ cấp trang web chất lượng thấp và thưởng cho các trang web chất lượng cao hơn.

Một trong những tiêu chí chính Google đã xem xét với bản cập nhật này là bắt đầu đọc nội dung. Các trang web không có nội dung hoặc nội dung nghèo nàn sẽ không được đánh giá cao và các trang web có nội dung chất lượng sẽ được khen thưởng. Hãy chắc chắn rằng trang web của bạn có một số lượng hợp lý của nội dung hiển thị mà không cần copy để tối đa hóa xếp hạng công cụ tìm kiếm của bạn.

Tối đa hoá Widgets

Một trong những yếu tố quan trọng cho SEO là đảm bảo rằng các trang web mới thực sự có được thu thập bởi các công cụ tìm kiếm và thu thập thông tin được sâu. Khi bạn xuất bản một bài viết trên blog thông qua WordPress, nó có thể dẫn 10-20 trang được lập chỉ mục mới của Google sau khi thẻ mới và các loại được thu thập thông tin.

Cách tốt nhất để tối đa hóa số lượng thẻ, danh mục và các trang tự động tạo ra mà có được thu thập bởi Google là sử dụng các vật dụng để cân bằng kiến trúc trang web của bạn.

site-architecture

Google thích kiến trúc trang  thiet ke website phẳng có nghĩa là thông tin gần với trang chủ của một trang web được coi là có liên quan. Vì vậy, chúng ta có thể giả định rằng bài blog gần hơn là trang chủ của một trang web, một bài viết sâu sắc hơn sẽ được thu thập thông tin. Một trong những cách dễ nhất để đảm bảo rằng điều này xảy ra là để đặt một “bài viết gần đây” widget trên trang chủ của bạn. Điều này sẽ giúp bài viết mới được thu thập thông tin nhanh hơn và sâu hơn

Liên kết trang và liên kết bài viết

Một trong những khía cạnh mới của SEO là khái niệm về liên kết nội bộ giữa các trang và các bài viết trên một trang web. Điều này không chỉ cung cấp một cách tuyệt vời để giữ cho bài viết cũ và các trang liên quan, nhưng nó cũng cung cấp một lợi thế đáng kể SEO. Nếu bạn có các trang cũ hoặc bài viết trên trang web WordPress của bạn, giữ cho chúng có liên quan bằng cách gửi liên kết trong trang mới hơn, hay bài viết liên kết đến nội dung cũ.

Cải thiện tốc độ của trang

Trong thế giới của SEO, hầu hết các webmaster không tận dụng lợi thế của một số các trang web có thể đạt được bằng cách đơn giản hóa một trang web nhằm tăng tốc độ của trang. Google xem xét thời gian tải trang là một yếu tố quan trọng đối với khả năng sử dụng trang web và cải thiện để vị trí của mình các trang web. Dưới đây là một vài lời khuyên để tăng tốc độ tải trang trong WordPress:

Giảm bớt JavaScript, CSS, và HTML

Javascript, CSS, HTML và mã hóa có thể được nén hoặc “minified” để tối ưu hóa hiệu suất trang web và tải trang lần. Điều này làm giảm số lượng yêu cầu HTTP khi người dùng truy cập một trang web thông qua tinh giản mã hóa và loại bỏ dữ liệu không cần thiết.

seo-WP

 

Tận dụng bộ nhớ đệm cache

Kể từ khi Google xem xét thời gian tải trang là một yếu tố quan trọng trong việc thích hợp cho người dùng cuối, có một trang web tải nhanh là vô cùng quan trọng. Một trong những cách dễ nhất (và dễ quản lý nhất) để tăng tốc độ tải trang là sử dụng bộ nhớ đệm. Bộ nhớ đệm chủ yếu đề cập đến việc chụp ảnh thời gian thực của các trang hoặc tập tin để họ có thể dễ dàng tham chiếu sau này. Bộ nhớ đệm các nguồn lực đúng trên trang web WordPress-powered của bạn có thể làm tăng tốc độ trang càng nhiều càng tốt 50%.

cache-for-wordpress

Nén hình ảnh

Một cách khác để sắp xếp một trang web và tăng tốc thời gian tải trang là để nén hình ảnh. Hình ảnh là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất của chậm thời gian tải trang và trễ của máy chủ và có thể làm cho một tác động đáng kể vào tốc độ trang web tổng thể. Để nén hình ảnh, bạn sẽ cần phải tìm một máy nén hình ảnh losslessly sẽ nén hình ảnh. Có một số WordPress plug-in có thể làm điều này làm điều này nhưng gặp phải một chút khó khăn để cài đặt. Image optimizer là một ví dụ.

 

image

Summary
Reviewer
Thùy Trang
Review Date
Reviewed Item
Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Để Seo Trên WordPress( Phần 2) bài viết rất hữu ích
Author Rating
5

Comments

Bình luận