Hướng dẫn hoàn chỉnh để Seo trên WordPress( Phần 1)

Wordpess là một trong những ngôn ngữ tốt nhất để thiết kế web cho mục đích SEO. Ngôn ngữ này rất phổ biến thậm chí Matt Cutts người đứng đầu nhóm Webspam của Google, đã đề nghị WordPress như là một “lựa chọn tuyệt vời” để xây dựng một trang web. Trước khi đi sâu vào tìm hiểutối ưu hóa WordPress cho SEO như thế nào, chúng ta hãy tìm hiểu lý do tại sao WordPress là như một nền tảng mạnh mẽ bằng cách phân tích cách Google xếp hạng các trang web.

seo-wordpress

Các yếu tố liên quan của một trang web

Bởi vì Google không thể truy cập mỗi trang web cá nhân trên trang web để xác định như thế nào “liên quan” đó là, Google đã thiết lập thuật toán tính toán sự liên quan của một trang web.

Dưới đây là những yếu tố chính mà Google đưa vào xem xét:

  • Từ khoá và từ khoá mật độ từ khóa
  • Tags Title và Meta Descriptions
  • Nội dung thường xuyên cập nhật
  • Khối lượng thông tin
  • Sự liên quan của Liên kết Inbound (Backlinks)
  • Gía trị của nội dung duy nhất
  • Danh mục chính và giao diện của một trang web
  • Tốc độ trang web

Mỗi một yếu tố trong số 8 yếu tố trên quyết định tổng thể của một trang web và xếp hạng trong công cụ tìm kiếm. Trang web được thiết kế web chuẩn seo lưu lượng truy cập cao với nhiều nội dung mới, tối ưu hóa các từ khóa, và backlinks rắn là những gì xác định tính thích hợp và đạt được thứ hạng cao trên bảng xếp hạng của google.

Tối ưu hóa WordPress cho SEO

Cài đặt cơ bản

Khi cài đặt WordPress, có một vài thiết lập cơ bản đó rất quan trọng cho SEO. Hãy chắc chắn để có các cài đặt ở vị trí trước khi làm bất cứ điều gì liên quan đến trang web của bạn.

Permalinks

Permalinks là các URL cuối cùng liên quan đến một trang web. Điều quan trọng là phải có permalinks phản ánh nội dung của một bài viết cá nhân hoặc trang. Để thiết lập permalinks của bạn để cài đặt phù hợp, đăng nhập vào WordPress Bảng điều khiển của bạn. Vào Settings> Permalinks để thiết lập cấu trúc permalink trang web của bạn.

Chọn “Post Name” như thiết lập của bạn cho permalinks:

permalinks

Có từ khóa chính liên quan đến một bài viết hay hiển thị trong URL của trang đó  là một cách tuyệt vời để tăng xếp hạng công cụ tìm kiếm rằng bài viết cá nhân hoặc trang. Thứ hạng cao hơn trên trang cá nhân sẽ dẫn đến nhiều lượt click và lưu lượng truy cập web nhiều hơn.

Tên miền nên chứa www hay không chứa www

Trước khi tung ra một trang web WordPress, điều quan trọng là quyết định có hay không sử dụng www hay không www cho trang web của bạn. Thiết lập này có thể được thiết lập bằng cách vào Settings> General và gõ trong đó phiên bản của trang web  bạn muốn được hiển thị.

Bạn cũng sẽ muốn tạo một tài khoản Google và đặt tên miền ưa thích dành cho trang web của bạn dưới Webmaster Tools của Google bằng cách vào Configuration> Settings

preferred-domain

Title và Description của site

Các từ khóa quan trọng nhất trên toàn bộ trang web của bạn là những từ khóa chứa trong tiêu đề và mô tả của trang web. Những từ khóa này xác định một chủ đề chung cho trang web của bạn rằng Google sẽ đi vào xem xét khi xếp hạng trang web của bạn. Bạn sẽ muốn chắc chắn rằng các từ khóa chính mà bạn muốn trang web của bạn xuất hiện cho được chứa trong tiêu đề và mô tả trang web.

Để thiết lập các tiêu đề và mô tả trang web, hãy vào Settings> General và thiết lập tiêu đề và mô tả trang web của bạn:

site-title-and-description

 

Xây dựng nội dung

Học để viết nội dung hiệu quả là nền tảng để xây dựng một trang web WordPress thành công. Phần này sẽ bao gồm làm thế nào để viết nội dung SEO thân thiện để tăng lưu lượng truy cập web.

Phát triển một kế hoạch

Một trong những yếu tố quan trọng nhất trước khi viết nội dung là phát triển một kế hoạch, bạn cần trả lời hai câu hỏi quan trọng:

  • Đối tượng mục tiêu của trang web là ai?
  • Những gì người đọc muốn đọc nói về nội dung gì?

Xác định ai là đối tượng mục tiêu của bạn và những gì họ muốn đọc về sẽ giúp tạo ra một tầm nhìn dài hạn cho trang web của bạn. Điều này sẽ chứng minh là vô giá như những độc giả bắt đầu đến với trang web của bạn tìm kiếm thông tin, sản phẩm hay dịch vụ mà họ có thể quan tâm. Một khi bạn đã phát triển một kế hoạch vững chắc cho mục tiêu của bạn, bạn có thể bắt đầu viết nội dung.

Tối ưu hóa từ khóa

Khi suy nghĩ về tối ưu hóa từ khóa trên một bài viết cá nhân hoặc trang, một trong những câu hỏi lớn  xuất hiện là “mật độ từ khóa thích hợp cho một trang là gì?”. Google đã sử dụng mật độ từ khóa trong quá khứ như một phương tiện để xác định xem một trang web được coi là thư rác. Nhưng tổng thể mật độ từ khóa trên một trang có rất ít ảnh hưởng đến xếp hạng tổng thể của nó.

Từ khóa chính xuất hiện trong tiêu đề trang có ảnh hưởng gì đến vị trí từ khóa hay không. Tiêu đề như h1 của bạn, h2, h3, vv chủ yếu là tiêu đề cho các bộ phận hoặc các phần phụ trong một trang web hoặc blog. Điều quan trọng là các từ khóa quan trọng nhất hiển thị trong tiêu đề h1.

Để định dạng một danh mục với một thẻ tiêu đề, bạn có thể đánh dấu văn bản bạn muốn chuyển đổi sang một tiêu đề và sau đó chọn từ một danh sách các tùy chọn bằng cách sử dụng trình đơn thả trên thanh định dạng:

headers

 

Tiêu đề ảnh và miêu tả thay thế

Bất kỳ hình ảnh được đặt trên một trang hoặc bài viết cần phải có một tiêu đề và mô tả thay thế được xác định. Hình ảnh các công cụ tìm kiếm chỉ mục theo các từ khóa có trong tựa đề và các thẻ Alt cho hình ảnh.

Đúng cách tối ưu tiêu đề và các thẻ Alt có thể tạo ra hàng trăm lượt người tìm kiếm hình ảnh của người dùng trên các trang web và cũng có thể giúp tăng thứ hạng tìm kiếm của các trang cá nhân.

Để chỉnh sửa hình ảnh và mô tả khác, click vào hình ảnh trên màn hình xuất bản của bạn và chọn nút để “chỉnh sửa hình ảnh”. Sau đó bạn sẽ thấy một màn hình pop-up mà sẽ cho phép bạn chỉnh sửa tiêu đề và mô tả thay thế cho hình ảnh của bạn:

image-titles

 

Hướng dẫn hoàn chỉnh để Seo trên WordPress( Phần 1) đã giới thiệu tổng quan về seo trong wordpress và cách thiết lập một số yếu tố cho seo. Các bạn quan tâm có thể đọc bài tiếp theo: Hướng dẫn hoàn chỉnh để Seo trên WordPress( Phần 2)

 

 

Summary
Reviewer
Nguyễn Hương
Review Date
Reviewed Item
Hướng dẫn hoàn chỉnh để Seo trên WordPress( Phần 1)
Author Rating
5

Comments

Bình luận