Bí quyết tăng lượng truy cập cho website của bạn

luong truy cap website

Bạn đã đâu tư thời gian và tiền bạc để thiết kế website một cách chuyên nghiêp bạn thất vọng vì website không có người truy cập thường xuyên. Giải pháp nào để website tới nhiều hơn nữa người sử dụng? giải pháp nào để website của bạn xuất hiện trên các công cụ google. Hãy thử những cách dưới đây và theo dõi hiệu quả hàng ngày

1. Không ngừng tiếp thị, hãy tìm mọi cách để quảng bá website của bạn tới người duyệt web

Có  nhiều người quan niệm sai lầm rằng chỉ cần họ làm tốt phần nội dung và thiết kế trên trang web là người dùng web sẽ tự động “kéo đến ùn ùn”. Hãy tự mình tìm đến với người dùng và tạo cho họ một sự yên tâm khi truy cập vào website của bạn bằng những tính năng rất phổ biến như: thêm lựa chọn “bookmark” hay “favorites” (tính năng thêm trang mạng ưa thích) để người dùng lần sau có thể dễ dàng tìm đến. Hãy tham gia các cuộc bình luận trên các diễn đàn, blog hay mạng xã hội trực tuyến và trích dẫn hoặc chứng minh bằng các đường link (liên kết) đến bài viết trên trang web của bạn. Nhưng hãy nhớ đừng “gây thù chuốc oán” bằng cách spam địa chỉ website của mình trên những địa chỉ đó.

2. Báo danh ngay tới google và các công cụ tìm kiếm khác

Tích cực search tên website của bạn trong google, trong các công cụ tìm kiếm khác. Hãy là người tiên phong! Đừng đợi Google tìm đến bạn mà hãy tự động gửi trang web của bạn đến Google và tất cả các cỗ máy tìm kiếm khác mà bạn biết và có thể.

3.Chăm chút nội dung cho website của bạn

Thường xuyên cập nhật và chăm chút nội dung cho website của bạn, điều này nghe có vẻ thừa nhưng cũng cần phải nói thêm. Hãy cố gắng có những bài viết có nội dung hấp dẫn một cách thường xuyên để lưu giữ độc giả liên tục quay lại với bạn. Hãy có một lịch xuất bản định kỳ bằng các công cụ lên lịch, hẹn giờ xuất bản để không cần phải thức dậy thật sớm mà vẫn có bài mới cập nhật.

4.Cần có càng nhiều cộng tác viên càng tốt

Hãy tìm kiếm một vài người có khả năng viết tốt các vấn đề chính yếu trên website của bạn và mời họ tiếp tục đóng góp bài viết hoặc tham gia thường xuyên. Chấp nhận trả chi phí cho họ để có những bài viết chất lượng là một việc nên làm.

5.Chăm sóc đồ họa cho website

web mamnon

Chèn thêm những slideshow vào bài viết hoặc thể thiện nội dung bằng slideshow sẽ khiến người đọc hứng thú hơn. Đừng hy vọng một trang web chỉ toàn chữ (dù là hay đến mấy) có thể hấp dẫn người đọc. Hãy sử dụng hình ảnh, video, slideshow hay các loại hình đa phương tiện khác để thể hiện nội dung.

6.Tích cực tạo Link và tag

Trao đổi các liên kết (link) đến các website khác trong bài viết của bạn và đề nghị những blog, website, diễn đàn khác liên kết ngược lại với bạn. Một giải pháp khác là hãy đăng ký website của bạn với các dịch vụ tổng hợp web hoặc blog.
Tag là công cụ giúp tối ưu hóa website trên các máy tìm kiếm
Hãy sử dụng các “đuôi” (tag) trong tiêu đề (title), trong nội dung bài viết… để tối ưu hóa giúp các cỗ máy tìm kiếm dễ thấy bạn nhất.

 

Comments

Bình luận